Các thông số kỹ thuật quan trọng khi mua loa Sub

Loa sub là dòng loa có vai trò vô cùng quan trong giúp âm thanh phát ra chất lượng hơn. Vậy những thông số kỹ thuật nào cần phải biết trước khi mua loa Sub? Cùng Danamthanhhoitruong tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Các thông số kỹ thuật cần biết khi mua loa sub

Loa Sub điện và Sub hơi 

Loa sub điện là loa sub có 1 amply tích hợp bên trong còn loa sub hơi thì không có ampli bên trong nên cần dùng amply bên ngoài. Nếu bạn dùng với mục đích nghe nhạc, karaoke, xem phim thì nên mua sub điện bởi chúng dễ cài đặt, tiện lợi và giá thành phải chăng. Còn trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường và sân khấu thì người ta thường dùng loa sub hơi. Bởi thiết kế gọn nhẹ, khả năng chịu tải tốt, chất âm ra loa chắc khỏe, rõ tiếng.

Kích thước của củ loa bass (woofer)

Để có thể chọn được kích thước của củ loa bass (woofer) của sub thì bạn cần chú ý đến kích thước củ loa bass của đôi loa chính và kích thước của căn phòng. Bởi nếu kích thước bass không tương ứng với diện tích phòng thì âm thanh phát ra sẽ không được hài hòa.

Chọn sub thùng loa kín, thùng loa hở hay màng rung thụ động

Là yếu tố rất quan trọng nhưng ít ai để ý đến. Hiện nay có 3 kiểu dáng thiết kế thùng loa đó là thùng loa kín,thùng loa hở và màng rung thụ động. Thùng loa hở thường được dùng trên những dòng loa sub phổ thông để có thể đem đến lượng dải âm trầm nhiều với âm lượng lớn mà không cần công suất của ampli lớn. Thùng loa kín là kiểu thùng loa khó chế tạo nhưng nó lại có thể đem đến âm thanh chính xác, chi tiết nhất. Màng rung thụ động là sự kết hợp của 2 kiểu thùng loa trên. Tuy nhiên nó có nhược điểm về pha của cả hai màng loa vì thế chất âm thường không được tốt như thùng loa kín.

Xem thêm: âm thanh văn phòng

Công suất và các thông số khác

Công suất là yếu tố không thể bỏ qua khi mua bất kỳ thiết bị âm thanh nào. Công suất lớn quan trọng nhưng không phải là tất cả. Bạn cần quan tâm thêm các yếu tố khác như: độ sâu của dải trầm và hành trình tuyến tính của củ loa. Độ sâu của dải trầm là tần số đáp ứng thấp nhất trên dải tần đáp tuyến của Sub và nằm trong khoảng 30Hz và nếu sub High-End thì có thể xuống đến tầm 20Hz. hành trình tuyến tính nên có thông số cụ thể và càng xa càng tốt trên 3,4cm là được.

Một số tính năng đi kèm 

Một trong các tính năng mà người dùng thích nhất đó chính là khả năng tự động cân chỉnh phòng. Với các dòng sub cao cấp thì thường sẽ đi kèm microphone thu âm kết hợp với bộ xử lý kỹ thuật số ở trên loa.Khi cần thì loa sẽ phát ra các dải tần số để kiểm tra rồi đo âm thanh phản hồi tại vị trí nghe, viện này sẽ giúp loa sub tự động điều chỉnh chất lượng âm thanh tốt nhất trong phòng. Ngoài ra khả năng kết nối không dây cũng là yếu tố được quan tâm. Bởi nó không bị giới hạn bởi dây dẫn, thuận tiện hơn cho người dùng.

Xem thêm: https://amthanhhoitruong.bcz.com/2022/01/12/cach-chinh-amply-chuan-tranh-bi-hu-rit/

Write a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *